Trung tâm giống cây trồng nông nghiệp

Cây vải thiều

25,000 30,000
Ưu đãi dành riêng cho khách hàng đặt trước Online

Giữ hàng tại trung tâm (không mua không sao).

Hỗ trợ cước phí vận chuyển.

Tư vấn miễn phí 24/7 (cả dịp Lễ, Tết)

Vải thiều quả nhỏ, tròn, vỏ sần, khi chín có màu đỏ, hạt màu đen tuyền hoặc không có hạt, cùi trắng dày, ăn rất ngọt, hương vị thơm ngon đặc biệt..

Chỉ tiêu năng suất – chất lượng sản phẩm

  • Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 01:2011/CGNTIS
  • Tỉ lệ đồng đều cây giống : >95%
  • Quy trình sản xuất cây giống : Bằng phương pháp ghép mắt cây sinh trưởng, phát triển tốt, mang những đặc tính tốt nhất của cây mẹ, cho ra nhiều quả, ít bị sâu bệnh..

Nguồn gốc

Là loại quả vải nổi tiếng ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.[cần dẫn nguồn] Sau này giống vải thiều được nhân giống trồng ở nhiều khu vực khác trong cả nước như huyện Chí Linh tỉnh Hải Dương, huyện Đông Triều tỉnh Quảng Ninh, hay huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang. Vải thiều Thanh Hà đã được ủy ban nhân dân huyện Thanh Hà, Sở khoa học Công nghệ Hải Dương tiến hành đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm này lên Cục Sở hữu trí tuệ.

Đặc tính sinh thái

– Cây vải Thiều là loại cây ăn quả thân gỗ nhiệt đới lĩnh vực.

– Vải là cây thường xanh có kích thước trung bình, là toi cao 15-20 m, có thể lá hình lông chim mọc much le, mỗi lá dài 15-25 cm, với 2-8 lá chét ra bên dài 5-10 cm và không có lá chét ra đỉnh. Các lá non mới mọc có màu đỏ đồng sáng, sau đó chuyển dần thành màu xanh lục khi đạt tới kích thước cực đại. Hoa nhỏ màu trắng ánh xanh lục hoặc trắng ánh vàng, mọc thành chùy hoa dài của nó tới 30 cm.

– Quả vải Thiều là loại quả hạch, hình cầu hoặc thuôn hơi, Đại 3-4 cm đường kính và 3 cm. Lớp vỏ ngoài màu đỏ, cấu trúc San Sui, không được ăn nhưng dễ dàng bóc được. Bên trong là lớp cùi thịt màu trắng mờ, ngọt và giàu vitamin C, có kết cấu tương tự như của quả nho. Ở quả làm trung tâm là một trong những hạt màu nâu, dài 2 cm đường kính và kích thước 1-1,5 cm. Hạt – Tương tự như hạt dẻ ngựa của quả – có độc tính nhẹ và không nên ăn. Quả chín vào giai đoạn từ tháng 6 (trong lĩnh vực gần xích đạo) đến tháng 10 (ra khỏi ruộng xa xích đạo), Khoang 100 ngày sau khi cây ra hoa.

Công dụng

– Theo hai nghiên cứu của các chuyên gia ở Đại học Zhejiang Gon Shang và Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho thấy: Trong quả vải thiều chứa chất flavonoid có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Ngoài flavonoid, trong quả vải còn chứa các loại vitamin C, đây là nguồn dưỡng chất mà cơ thể không thể sản xuất được, có tác dụng giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư, tim mạch. Ngoài ra nó còn tốt cho xương, da và các mô cơ thể giúp ngăn ngừa các chứng bệnh như cảm lạnh, sốt, viêm họng, giảm đau.

– Để giảm đau người ta dùng hạt quả vải to, bổ đôi, đồ qua nước sôi rồi phơi khô, có tác dụng giảm đau, sưng tinh hoàn, hệ thống thần kinh, dạ dầy, thoát vị bẹn, giảm sưng các tuyến trong cơ thể, lều dùng mỗi ngày 3-6 gam dưới dạng thuốc sắc. Trường hợp tinh hoàn đau có thể dùng hạt vải, vỏ quýt xanh, quả hồi, 3 thứ bằng nhau, sao vàng tán nhỏ, rây bột uống mỗi ngày 8 gam với rượu.

– Vải là loại quả chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng rất tốt cho hệ thống tiêu hóa, hạn chế nguy cơ mắc bệnh táo bón, tiêu chảy. Ngoài ra có thể dùng hạt vải đốt (không cháy thành than) sau đó nghiền pha vào rượu uống (6gam/ngày) hoặc dùng vỏ quả vải, ô mai, ổi, mỗi loại 10 gam sắc uống sẽ có tác dụng chữa tiêu chảy.

Lợi ích kinh tế

– Quả vải nói chung là để bán ăn tươi tại chợ khu vực (trong những năm gần đây nó cũng được bán rộng rải tại các siêu thị phương Tây). Vỏ màu đỏ chuyển thành nâu sâm trong khi quả tìm kiếm been vận chuyển bằng phương tiện đông lạnh của nó, nhưng mùi vị gần như không bị ảnh hưởng. Dưới dạng đóng hộp nó có bày bán quanh năm.

– Là giống cây ăn quả có tiềm năng lớn trong thị trường nội địa và xuất khẩu.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây ăn quả, cây công trình, hạt giống rau, hạt giống hoa các loại với giá cả hợp lý nhất.

Liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất để có được cây giống và giá cả hợp lý nhất.