Trung tâm giống cây trồng nông nghiệp

Cây vú sữa

40,000 50,000
Ưu đãi dành riêng cho khách hàng đặt trước Online

Giữ hàng tại trung tâm (không mua không sao).

Hỗ trợ cước phí vận chuyển.

Tư vấn miễn phí 24/7 (cả dịp Lễ, Tết)

Cây vú sữa với tên khoa học là Chrysophyllum cainino, một giống cây thuộc họ hồng xiêm, có nguồn gốc từ đảo Antilles và châu Mỹ nhiệt đới. Quả vú sữa tròn, có mùi thơm, vị ngọt, nhiều chất bổ dưỡng nên được nhiều người dân ưa chuộng. Ở Việt Nam, vú sữa được trồng nhiều tại các tỉnh miền nam như: Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Cà Mau.

Chỉ tiêu năng suất – chất lượng sản phẩm

  • Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 01:2011/CGNTIS
  • Tỉ lệ đồng đều cây giống : >95%
  • Quy trình sản xuất cây giống : Bằng phương pháp chiết nhánh hoặc tháp cây. Là loại cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, nếu được chăm sóc tốt thì sau 3 năm có thể thu hoạch được.

Nguồn gốc

Cây vú sữa là loại cây ăn quả vùng nhiệt đới có nguồn gốc từ đảo Antilles và châu Mỹ nhiệt đới.

Đặc tính sinh thái

– Là loại cây lưỡng tính, thân dẻo, tán lá rộng, chiều cao từ 10 đến 15 mét .

– Lá thường xanh, mọc so le, phiến lá hình bầu dục, dài khoảng từ 5 đến 15 cm, mặt dưới lá màu vàng và bóng khi nhìn từ xa .

– Hoa nhỏ màu trắng ánh tía, chụm ở nách lá, có mùi thơm đặc trưng

– Quả vú sữa tròn, lớp vỏ màu tía hoặc màu nâu ánh lục khi chín, thường có màu xanh lục xung quanh đài hoa với kiểu hình sao trong cùi thịt. Vỏ nhiều nhựa mủ và không ăn được .

– Hạt dẹt, màu nâu nhạt .

– Cây vú sữa phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 22 đến 34 độ C, ra hoa tốt khi có 2 mùa mưa nắng phân biệt, không chịu được gió to vì lá dày và rễ nông, đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt và ít chua, độ  pH dao động từ 5,5-6,5, cao độ không quá 400m.

– Từ khi đậu trái đến khi thu hoạch mất khoảng 180 – 200 ngày, thời gian thu hoạch từ tháng 2 đến tháng 3 dương lịch hàng năm. Cây ra quả quanh năm khi đạt 7 năm tuổi trở lên.

Công dụng

– Lớp cùi thịt ăn được, có vị ngọt, ngon, bổ dưỡng được dùng làm món tráng miệng. Giá trị năng lượng từ 280 đến 300 kJ cho 100 g, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3 và C, nhiều nhất là glucid, calcium, sắt, chất xơ, protein và lipid (dầu acid malic). Theo Livestrong, lượng canxi có trong vú sữa có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi trung bình mỗi ngày của một người.

– Hạt dùng để giảm sốt và điều trị tiêu chảy .

– Lá vú sữa hãm lấy nước uống  hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và xoa dịu các cơn đau nhức khớp hoặc làm nước súc miệng chống viêm họng, sưng nướu,răng…đặc biệt trị tiêu chảy rất tốt.

Lợi ích kinh tế – xã hội

– Vú sữa là giống cây cho giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao. Ngoài việc trồng để thu hoạch quả, còn được trồng làm cảnh  cho công trình, biệt thự, sân vườn .

– Hiện nay, Việt Nam là nước đầu tiên trên thế giới chọn trái vú sữa làm hàng hóa xuất khẩu trong khi một số nước lại chỉ tiêu thụ nội địa loại trái cây này.

– Góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho dân cư địa phương .

– Là giống cây ăn quả có tiềm năng lớn trong thị trường nội địa và xuất khẩu.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây ăn quả, cây công trình, hạt giống rau, hạt giống hoa các loại với giá cả hợp lý nhất.

Liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất để có được cây giống và giá cả hợp lý nhất.