Trung tâm giống cây trồng nông nghiệp

Hạt giống đu đủ ruột đỏ

25,000 30,000
Ưu đãi dành riêng cho khách hàng đặt trước Online

Giữ hàng tại trung tâm (không mua không sao).

Hỗ trợ cước phí vận chuyển.

Tư vấn miễn phí 24/7 (cả dịp Lễ, Tết)

Hạt giống sau khi mở bao (nếu có thể) nên phơi nắng nhẹ khoảng 1-2 giờ để kích thích nảy mầm. Sau đó ngâm hạt trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) khoảng 6-8 giờ và dùng tay xoa đều hạt để hạt hút nước tốt và sạch nhớt, vớt ra để ráo. Dùng khăn (loại khăn lau mặt) nhúng nước vắt ráo, bỏ hạt vào và trải đều hạt, gấp khăn lại, cho vào thùng nhựa (loại thùng đựng nước) đậy nắp lại. Sau khi ủ 24 giờ, vớt ra rửa lại cho sạch nhớt, để ráo rồi dùng khăn ủ lại.

Trong thời gian ủ, tránh làm khăn quá ướt hoặc quá khô.

Khi hạt nứt nanh thì đem ra gieo vào bầu (khoảng 7-8 ngày sau khi ủ)

Chú ý: sau 7-8 ngày những hạt đã nứt nanh, bà con đem gieo ra bầu. Những hạt còn lại chưa nứt, tiếp tục rửa sạch và ủ lại, hạt sẽ nứt nanh.

Dùng túi nilon kích thước 10x15cm (có đục lỗ thoát nước), lấy đất phù sa hay thịt nhẹ, làm đất nhỏ kỹ, trộn phân chuồng hoai mục với tỉ lệ 3 đất 1 phân cho vào đầy túi. Mỗi bầu gieo 1 hạt, ấn nhẹ hạt vào trong bầu và phủ ít đất mịn hoặc tro trấu lên trên. Gieo hạt xong cần tưới ẩm. Để bầu nơi có mái che nắng mưa cho cây.

Tưới nước đủ ẩm cho cây hàng ngày vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát (nên tưới bình phun lỗ nhỏ), điều chỉnh giàn che để cây con có đủ ánh sáng, cây sinh trưởng mới tốt.

Khi cây có 5-6 lá thật, cao 15-20 cm có thể đem ra trồng (khoảng 40-45 ngày.

2. Đất trồng

Đu đủ ruột đỏ dễ tính, trồng được trên nhiều chân đất khác nhau, pH thích hợp từ 6 – 6,5. Nên chọn đất thoát nước nhanh không bí chặt.

Kích thước hố trồng: 40 x 40 (cm). Khoảng cách trồng: 2,5 m x 2,5 m. Mật độ: 1.600 cây/ha đến 1.800 cây/ha. Đối với đất lên luống có thể trồng với mật độ dày hơn, nên đặt bầu nông vừa phải, sau khi trồng cần tưới nước giữ ẩm.

3. Bón phân

Bón lót: (bón phân vào hố đã đào trước khi trồng vài ngày)

Phân chuồng hoai: 5 – 10 kg/gốc. Super lân: 250g/gốc. KCl: 100g/gốc.

Bón thúc: Đu đủ ruột đỏ f1 767 là cây đòi hỏi thâm canh cao nên phải bón phân đầy đủ.

Lượng phân bón trung bình cho 1 cây/1 lần/ 1 tháng như sau:

*  Đối với cây dưới 1 tháng tuổi: 50 – 80 g Urê, 150 – 200g Super lân, 50 – 80g KCl.

*  Đối với cây trên 1 tháng tuổi: 50 – 80g Urê, 200 – 250g Super lân, 80 – 100g KCl.

Cần bón cân đối NPK, nếu bón nhiều đạm cây sinh trưởng tốt nhưng dễ bị nhiễm bệnh, chất lượng trái bị giảm sút, khó bảo quản và tồn trữ trong quá trình thu hoạch và vận chuyển.

Cung cấp đủ Kali trái sẽ ngọt, giòn, phẩm chất ngon, là cây cho trái và thu hoạch quanh năm nên bón phân làm nhiều lần. Cần bổ sung thêm các loại phân bón qua lá.

Phân bón SH Crop Master: Super Hume, Super NPK 10-8-8, Bloom & fruit, Super NPK 3-18-18, Micro boost, Super Cal… có thể sử dụng ở dạng bổ sung hay thay thế cho các loại phân bón hóa học khác, giúp cây sinh trưởng tốt, tăng năng suất và phẩm chất trái.

Khi cây  bắt đầu ra hoa, đậu trái: bón 4kg phân chuồng hoai và Super Fish cho 1 gốc.